Cryo-electron microscopy
Trong cryo-EM, Protein được đông lạnh nhanh chóng ( tinh thể hóa), ngăn
ngừa sự hình thành nước kết tinh và bảo quản mẫu ở trạng thái tự nhiên.
Protein sau khi được kết tinh thì được chụp bằng kính hiển vi điện tử
truyền qua (TEM) , thu được một hình ảnh hai chiều hoặc hình chiếu của
mẫu vật. Bằng cách tạo ra hàng trăm của các hình chiếu của mẫu từ nhiều góc độ khác nhau, các hình
ảnh có thể được tính trung bình và sau đó kết hợp lại thành một mô hình 3D của cấu trúc protein mẫu.
Cryo-EM có thể tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao tương tự như các kỹ thuật nghiên cứu cấu trúc khác,
nhờ vào chất lượng cao, máy dò điện tử hiện đại và phần mềm xử lý hình ảnh.